Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

​Chọn nhớt nào tiết kiệm xăng và bảo vệ động cơ.

Thay nhớt xe máy là một trong những viêc góp phần bảo vệ động cơ xe máy của bạn. Việc chọn lựa loại nhớt phù hợp với động cơ xe máy của mình đòi hỏi người sử dụng phải am hiểu về chiếc xe mà mình đang sử dụng cùng với đặc tính của loại nhớt đó. Sau đây trung tâm nhớt Repsol xin được tư vấn cho bạn cách chọn loại nhớt phù hợp với xe máy của bạn, đồng thời tiết kiệm xăng và bảo vệ động cơ tốt hơn.

Nên chọn nhớt nào để tiết kiệm xăng tốt hơn.

Nếu muốn chọn loại nhớt tiết kiệm xăng thì bạn phải hiểu được độ nhớt của dầu nhớt co ảnh hưởng như thể nào với sự tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Tức là bạn phải chọn loại dầu nhớt có độ nhớt phù hợp với xe máy của bạn, như vậy sẽ giúp tiết kiệm xăng hơn. Các loại dầu nhớt có độ nhớt cao thường được sử dụng cho các xe cũ, giúp xe vận hành êm ái hơn, tuy nhiên sẽ khiến hao nguyên liệu hơn.

Nếu bạn chọn loại dầu nhớt có  độ nhớt quá cao sẽ làm cho tính linh động của phần tử dầu nhớt kém hơn, bơm tốn nhiều thời gian để đẩy nhớt tới các bộ phận động cơ cần bôi trơn. Kết quả là sẽ gây hư hại cho phần động cơ, đặc biệt là khi thới tiết lạnh dần..

Còn nếu bạn chọn loại dầu nhớt có độ nhớt thấp, xe sẽ đỡ tốn nhiên liệu hơn, nhưng bù lại, do nhớt quá loãng, sẽ dẫn đến khó duy trì các mảng dầu giữa các bề mặt kim loại do ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ và khiến cho xe hay gặp phải hiện tượng tắt máy giữa chừng.
chọn nhớt nào tiết kiệm xăng và bảo vệ động cơ - 1
 
Cách phân biệt độ nhớt

Tiêu chuẩn SAE: đây là tiêu chuẩn về độ nhớt được sử dụng rộng rải nhất hiện nay. Tiêu chuẩn này được in trên nhãn, bao bì của các chai nhớt.
Độ nhớt thường được biểu hiện sau chữ SAE mà bạn thường thấy trên bao bì hay nhãn chai nhớt. Ví dụ: SAE 10W40, SAE 5W40,,,,,, ý nghĩa của các con số đó là như thế này:
+ Số đầu tiên trước chữ cái W (5W40) sẽ biểu thị cho độ nhớt nhớt tiêu chuẩn của nhớt ở nhiệt độ thấp, thể hiện khả năng luân chuyển của nhớt trong điều kiện thời tiết lạnh. Con số này càng nhỏ thì loại nhớt đó chịu được nhiệt độ càng thấp, đảm bảo cho xe có thể khởi động máy mượt mà hơn

+ Số sau chữ cái W (5W40) cho biết độ nhớt yêu cầu ở nhiệt độ cao (thường là 100 độ C hay 150 độ C), thể hiện khả năng bôi trơn và bảo vệ máy của nhớt khi động khi máy đã chạy ổn định, hoặc khi máy nóng. Số này càng cao nghĩa là độ nhớt càng cao.

Các dòng xe số hiện nay để chọn loại nhớt tiết kiệm xăng và phù hợp nên chọn các loại nhớt: SAE 10W40, 20W40, 15W40 hoặc 20W50. Các sản phảm của Repsol dành cho xe số là: Moto Sintelico 4T 10W40,  Moto Speed 4T 20W40 0.8L
 
 

Còn các dòng xe tay ga 4 thì hiện nay nên sử dụng các loại nhớt có độ nhớt SAE 10W30; 5W40; 10W40; 15W40 để tiết kiệm xăng như: Moto Scooter 4T 5W40, Moto Matic 4T 10W30
 
 

Còn đối với các xe máy cũ các bạn nên chọn loại nhớt có độ nhớt là từ 40 – 50, như vậy sẽ giúp bảo vệ động cơ được tốt. Ngoài việc chọn loại nhớt phù hợp bạn phải kết hợp với việc thay nhớt định kỳ, để giúp bảo dưỡng xe tốt hơn.
 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1