Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

​Hướng dẫn cách kiểm tra nhớt động cơ xe máy

Thay nhớt là 1 việc làm quan trọng và định kỳ vài tháng một lận không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản chiếc xe của bạn tốt hơn. Thời gian thay nhớt dựa vào số cây số chạy được và tình trạng xe của bạn.. Sau đây Nhotrepsol.com xin được hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhớt. Chỉ với vài dụng cụ đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra được nhớt của mình có nên thay được chưa mà không mất công phải dắt ra tiệm.

Chuẩn bị:
+ Một cây kềm mỏ bằng để mở và vặn nắp nhớt và đậy lỗ châm nhớt vô máy
+ Một mảnh vai hoặc khăn giấy để lau que thâm nhớt
+ Một chai nhớt Respol để thay khi cần thiết

Thực hiện:
+ Kiểm tra đảm bảo xe đã tắt máy.
+ Dùng keem26n mỏ bằng để vặn nắp nhớt.
+ Tháo que thăm nhớt và dùng vài hoặc khăn lau đã chuẩn bị sẳn để lau thật sạch từ trên xuống dưới que thăm nhớt.
+ Sau khi lau sạch nhớt dính trên que thăm nhớt, đút que thăm nhớt trở lại nơi chứa nhớt và lấy ra ngay để kiểm tra.
+ Nếu mức nhớt năm trong khoảng giữa “min” và “max” và nhớt có màu vàng nghĩa là nhớt còn xài tốt chưa phải thay. Nếu nhớt bạn ít hơn 1 nửa va có màu đen thì bạn có nghĩa là xe bạn đã đến lúc phải thay nhớt mới.

hướng dẫn cách kiểm tra nhớt động cơ xe máy - 1
 
Những điều cần lưu ý:
 1/ Việc kiểm tra nhớt phải thường xuyên và định kỳ 1 – 3 tháng một lần tùy vào tình trạng xe, số cây số,… bạn chay mỗi ngày. Đây là một việc rất quan trong để bảo vệ động cơ xe được tốt, nếu bạn quên thay nhớt trong 1 thời gian dài sẽ làm cho động cơ của bạn nhanh xuống cấp, nặng hơn sẽ khiến động cơ xe bị hư
 
2/ Nên thay nhớt đúng với loại xe mà bạn cần sử dụng.. Để biết được xe bạn xài loại nhớt nào thì bạn nên dắt xe ra các trung tâm nhớt uy tín và chất lượng, ở đó bạn sẽ được tư vấn về nhớt cũng như là cách sử dụng nhớt.


 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1