Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

​Hướng dẫn chọn nhớt cho xe tay ga 4 thì.

Trong thị trường nhớt xe máy có muôn ngàn chủng loại với nhiều thương hiệu và giá cả khác nhau. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ mà mua đại 1 loại nhớt cho xe tay ga 4 thì của mình có thể dẫn đến việc mua nhằm nhớt dỏm hoặc mua phải loại nhớt không thích hợp cho xe tay ga 4 thì của mình. Sau đây trung tâm nhớt Repsol sẽ cung cấp 1 số thông tin để giúp bạn có thể chọn nhớt xe tay ga 4 thì tốt.
 
 

Chọn loại dầu nhớt có bao bì rõ ràng (ghi rõ dành cho xe máy 4 thì)

Bạn nên chọn loại nhớt có bao bì rõ ràng và ghi rõ là dành cho xe máy 4 thì. Thường thì những thông số này sẽ được ghi rõ trên bao bì của các chai nhớt, nên bạn không cần phải lo lắng về điều này.

Nên chọn những chai nhớt còn niêm phong cẩn thận. Không nên mua các chai nhót đã mất niêm phong.

Chọn dung tích nhớt thích hợp.

Bạn nên chọn dung tích nhớt thích hợp dành cho chiếc xe 4 thì của bạn. Thông thường nhớt xe máy hiện nay ở Việt Nam có dung tích từ 0.8 – 1 lít tùy vào từng loại xe. Bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc đến các trung tâm nhớt chính hãng để được tư vấn đúng dung tích nhớt của chiếc xe mà bạn đang chạy.
Các bạn tránh việc nhớt thừa hay thiếu nhé: ví xe thừa nhớt sẽ khiến máy nặng, chạy nóng hơn bình thường. Còn xe bị thiếu nhớt sẽ thiếu bôi trơn, dầu bị nổi bọt, dễ làm nóng máy và gây mòn động cơ.
 
hướng dẫn chọn nhớt cho xe tay ga 4 thì - 3

Chọn nhớt có thông số thích hợp.

Các nhà sản xuất khuyên dùng bạn nên sử dụng các loại nhớt có tiêu chuẩn API và SAE. JASO
+ Tiêu chuẩn API là tiêu chuẩn để dánh giá tính năng bôi trơn của dầu nhớt.

+ Độ nhớt SAE là thông số dùng để thể hiện độ nhớt đặc hay loãng. Đế bạn có thể chọn ra loại nhớt thích hợp cho từng dòng xe khác nhau.
+ Tiêu chuẩn JASO: là tiêu chuẩn đánh giá dầu nhớt của Nhât Bản dành cho xe máy.  Thường thì các loại nhớt được dánh giá tiêu chuẩn JASO có tiêu chuẩn và hệ số ma sát cao, thích hợp với xe 4 thì.

Đối với xe tay ga 4 thì thông thường bạn nên chọn loại nhớt có độ nhớt SAE 10W30, 5W40; 10W40; 15W40.
Bạn có thể tham khảo thêm tại sổ tay hướng dẫn sử dụng của chiếc xe (khi mới mua sẽ được phát 1 cuốn). Ở đó có ghi rõ thông số dầu nhớt thích hợp với chiếc xe của bạn.

Chọn loại nhớt có tính năng bảo vệ động cơ và tiết kiệm xăng.

Do xã hội ngày càng phát triển, các nhà sản xuất dầu nhớt hiện nay không chỉ hướng đến những thông số kĩ thuật của dầu nhớt, mà họ còn nghiên cứu thêm tính năng bảo vệ động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường, nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Các sản phẩm của nhớt Repsol hiện này đều thỏa mản đầy đủ các nhu cầu trên. Các sản phẩm dầu nhớt tiêu biểu dành cho xe tay ga 4 thì: Repsol Moto Matic, Repsol Moto Scooter

Kết hợp với việc thay nhớt định kỳ nhằm bảo dưỡng xe tốt hơn.

Để có thể bảo dưỡng xe tay ga 4 thì được tốt, ngoài việc thay nhớt đúng quy cách và chọn ra loại nhớt thích hợp, bạn còn phải lưu ý đến vấn đề thay nhớt định kỳ, đúng thời hạn.

Thường thì các loại xe tay ga 4 thì hiện giờ, các bạn nên thay nhớt khi xe đi từ 1000 – 3000 km tùy vào tình trạng xe máy của bạn. Để biết thêm điều này các bạn có thể tham khảo các thông tin trên mạng hay ra trực tiếp các trung tâm nhớt chính hãng để được tư vấn.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1