Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 19 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

​Một số điểm lưu ý khi thay nhớt xe máy

Có nhiều người đặt ra câu hỏi: bao lâu thay nhớt 1 lần, thay nhớt gì để phù hợp với xe máy?.... có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho việc thay nhớt, chính vì vậy Nhotrepsol.com đã tổng hợp bài viết này nhằm giúp cho các bạn có thể hoàn thành việc thay nhớt xe máy tốt hơn.
 
1/ Kiểm tra nhớt trước khi thay.
_ Dừng động cơ trước 60 phút khi thay nhớt. Sau đó đo nhớt bằng kim lót, nếu nằm dưới mực có đánh dấu X đồng nghĩa với việc hết nhớt. (xe bạn nếu để trong tình trạng này chạy lâu dài sẽ rất dễ hư xe)

_ Sau đó lấy 1 giọt nhớt để quan sát, nếu nhớt có màu xám đen, loãng nhanh nghĩa là đã lâu bạn chưa thay nhớt và bạn cần phải thay ngay. Nếu nhớt của bạn có màu vàng và loãng chậm thì đồng nghĩa nhớt bạn còn tốt

_ Thông thường bạn bạn nên thay nhớt khi xe đi được khoảng 2000km đối với xe moto đời mới, từ 1000 – 1500km đối với xe tay ga. Tùy theo điều kiện và tình trạng của chiếc xe mà bạn đang sở hữu mà bạn chọn ra thời gian hợp lý khi thay nhớt xe.

2. Cần tháo hết nhớt cũ và rửa sạch lọc thô 
Bạn lọc bổ nhớt cũ sau đó rồi thay nhớt mới vào. Vì nhớt cũ có nhiều tạp chất, mạt kim loại sẽ dễ gây hư hại động cơ.
 
Đây là cách loại bỏ nhớt cũ:
+ Nghiêng xe cho nhớt còn đọng ở những chi tiết máy chảy ra hoàn toàn, kế tiếp là dùng vói hơi xịt vào trong lốc máy để nhớt văng ra.
+ Sau đó rửa sạch bằng dầu diesel và dùng vói hơi với áp lực nhẹ thổi hết các mạt sắt, vết bẩn, cạn bẩn ra khỏi lọc rồi lắp lại cẩn thận đúng vị trí, tránh rò rì nhớt.
+ Nên lọc  tinh mới khi xe đã chạy được 6000km

3. Nên chọn loại nhớt phù hợp với xe máy.
Theo lời khuyên của các chuyên gia xe máy thì bạn nên chọn nhớt sao cho phù hợp với chiếc xe mà mình đang sử dụng. Nếu sử dụng loại nhớt không phù hợp với động cơ của bạn sẽ dễ làm tổn hại động cơ của bạn.
 
Vd: Xe tay ga thích hợp với các loại dầu nhớt được pha chế đặc biệt nhằm chịu được nhiệt độ cao và số quay vòng cao như: Moto Scooter 4T5W40, Moto MaTic 4T 10W30,…
 
 
 
một số điểm lưu ý khi thay nhớt xe máy - 3

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn khuyên nên đổ nhớt xe phù hợp với dung tích xe máy của bạn. Vì nếu bạn đổ quá nhiều sẽ làm xe nặng máy, còn nếu qua ít sẽ làm động cơ xe thiếu bôi trơn, dầu bị nổi bọt, làm nóng máy, gây mài mòn nhiều.
  
Đối với nhớt Repsol có dung tích từ 0.8L đến 1L, thích hợp với hầu như tất cả các dòng xe máy hiện nay ở Việt Nam. Dung tích của nhớt được ghi ở bên vỏ ngoài của bình nhớt.

4. Kiểm tra thương hiệu và niêm phong trước khi mua nhớt
Bạn nên chọn loại nhớt phù hợp với xe của bạn, để  đảm bảo nhớt xe bạn được thay đúng loại nhớt và dung tích nhớt. Các thông tin về nhớt sẽ được ghi rõ trên nhãn chai nhớt, được in ở ngoài chai.
 
Ngoài ra bạn nên kiễm tra niêm phong của nhớt. Thường thì chai nhớt phải có niêm phong 2 lớp: nắp nhựa và mạng seal phủ kín miệng chại. Bạn nên yêu cầu nhân viên đổ nhớt kiểm tra để tránh để nhầm nhớt dỏm

5. Đảm bảo nhớt chảy đều trong động cơ xe máy
Sau khi thay nhớt xong bạn, nên khởi động máy để khoảng 5 – 7 lần để nhớt có thể tới các chi tiết bộ phận trong máy. Sau đó để máy chạy khoảng vài phút, lau sạch các vết nhớt dính trên máy để trạnh bụi bản bám xung quanh.
 
Đó là những điều cần lưu ý khi thay nhớt xe máy. Các bạn nên tham khảo kĩ lưỡng hơn để có thể thay nhớt sao cho phù hợp. Giúp cho bạn có thể bảo dưỡng xe máy đúng cách hơn.

 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1