Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Những điểm cần chú ý khi thay nhớt cho xe Piaggio

Piaggio – hãng xe máy nối tiếng đến từ Ý. Mỗi một sản phẩm của Piaggio mang phong cách độc đáo, riêng biệt mà không lẫn vào bất kỳ hãng xe nào khác, vì vậy các dòng sản phẩm của Piaggio đang rất được ưa chuộng trên thi trường xe máy hiện nay. Nhưng để bảo quản xe Piaggio chạy được bền bỉ theo thời gian là 1 việc không hề đơn giản. Sau đây trung tâm nhotrepsol.com xin được chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ít để giúp bạn có thể thay nhớt tốt hơn cho dòng xe Piaggio.
 
 
 
Xe Piaggio có các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn về nhớt hộp số hay dầu phanh riêng biệt không lẫn vào bất kỳ dòng xe tay ga nào.
 
Dầu nhớt để làm gì?

Dầu nhớt giúp bôi trơn các chi tiết động cơ, làm mát , làm sạch động cơ trong quá trình vận hành, giúp giữ kín để đảm bảo công suất động cơ và còn có tính năng chống rỉ
 
Theo các chuyên gia xe máy, xe Piaggio nên sử dụng các loại nhớt có tiêu chuẩn SAE 5W40. Trong đó SAE là tiêu chuẩn phân loại dầu theo độ nhớt (hay phân loại theo độ cứng và mêm của dầu). Số 5 là trị số đặc tính của dầu tại điều kiện nhiệt độ thấp. W là winter (mùa đông) và 40 là trị số đặc tính của dầu tại điều kiện nhiệt độ cao. Chính vì vậy trung tâm nhotrepsol.com xin khuyến cáo bạn nên sử dụng loại nhớt Moto Scooter 4T 5W40 – sản phẩm chiến lược của hãng đầu nhớt Repsol nổi tiếng. Được thiết kế và chế tạo với công thức đặc biệt dành riêng cho xe tay ga, được đảm bảo về độ nhớt, thêm vào đó là khả năng chống sự mài mòn trong điều kiện động cơ hoạt động trong quãng đường dài và liên tục dưới hiệu suất cao. Thêm vào đó là tính năng giúp bảo vệ động cơ của bạn dưới tác động của ma sat trong quá trình vận hành động cơ, có thể nói sản phẩm Moto Scooter 4T 5W40 là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho nhớt dành cho xe Piaggio.
 
 
 
Những điểm cần chú ý khi thay nhớt cho xe piaggio - 4
 
Nhớt hộp số, một khái niệm còn khá mới đối với người sử dụng nhưng cũng rất quan trọng trong việc bảo quản xe Piaggio. Do các bánh răng hoạt động thường xuyên với cường độ và tải trọng cao, nếu không được bôi trơn thường xuyên dẫn đến mài mòn, tạo ra độ rơ, tăng tính va đâp giữa các bánh răng, tạo nên tiếng kêu và làm giảm công suất hoạt động. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm tăng độ mài mòn, tiếng kêu ngày càng lớn và thậm chí có thể gây vỡ, mẻ và bị trượt khiến xe không thể hoạt động. Đổi với dòng xe Piaggio thì có thể kiểm tra tình trạng nhớt hộp số thông qua qua thăm dầu. Cứ 3 lần thay dầu máy thì một lần thay nhớt hộp số.
 
Những điểm cần chú ý khi thay nhớt cho xe piaggio - 5
 
Dầu phanh cùng là 1 khái niệm mới. Thuộc nhóm dầu hao mòn thông thường và cần được thay đinh kỳ theo hướng dẫn của nha sản xuất. Dầu phanh trên xe Piaggio thường sử dụng loại DOT 4. Dầu phanh không được sử dụng lẫn với các loại dầu khác bới có tính chịu lực và chịu nhiệt cao.
 
Những điểm cần chú ý khi thay nhớt cho xe piaggio - 6
 
Làm sao để biết khi nào cần thay dầu phanh? Để nhận biết điều này bạn chỉ cần bóp phanh với lực mạnh hay nhẹ, sẽ có cảm giác phanh bị cứng, cho thấy phanh đã hết tác dụng sử dụng, sẽ khiến cho xe có hiện tượng giật cục, sẽ ảnh hưởng đến an toàn của bạn, nhớt là những đoạn đường trôn hay vào cua.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1