Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Tại sao phải chọn tiêu chuẩn Honda HMEOC khi chọn nhớt?

Tiêu chuẩn Honda HMEOC yêu cầu đô nhớt là 10W – 30 hoặc thấp hơn . Vậy thì tại sao khi lựa chọn nhớt cho các loại xe tay ga và xe máy số nên chọn loại nhớt phù hợp với tiêu chuẩn Honda HMEOC?
 
 

Theo khuyến cáo của những nhà sản xuất xe máy hàng đầu nên sử dụng các loại nhớt có độ nhớt thấp để bảo vệ môi trường tốt hơn. Ngoài ra nhớt còn phải đảm bảo hiệu tăng suất hoạt động và độ bền của xe máy số và xe tay ga. Tiêu chuẩn Honda HMEOC đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn trên.
 
Trong những năm gần đậy, vấn đề bảo vệ môi trường đang được các chuyên gia trên thế giới đặt lên hàng đầu. Các nha sản xuất xe gắn máy cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Vì vậy, yêu cầu các loại dầu nhớt gồm: tăng năng suất động cơ đốt trong cùng hệ thống tải, bên cạnh việc cải tiến, thân xe và phụ tùng. Ngoài ra các nhà sản xuất dầu nhớt còn thay đổi đặc tính cơ bản của dầu động cơ nhăm tăng hiệu suất sử dụng nhiên liệu hiệu quả.
 
Các nhà sản xuất dầu nhớt giảm  bớt độ nhớt của dầu động cơ để phù hợp với những tiêu chí của xe máy nhằm giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Thông thường các loại dầu nhớt bây giờ có độ nhớt phổ biến của dầu bôi trơn xe máy là SAE 20W–50, SAE 15W-40, SAE 20W-40 và SAE 10W-30. Các loại dầu nhớt có chỉ số nhớt thấp SAE 10W-30 không được động cơ xe máy sử dụng phổ biến nhưng rất được thịnh hành cho động cơ xe ô tô.
 
Vậy loại nhớt có độ nhớt 10W30 phù hợp với xe máy?
Không phải loại nhớt SAE 10W-30 nào cũng phù hợp với động cơ xe máy. Một số động cơ xe máy có tiêu chuẩn về nhớt khác nhau. Nhằm tranh 1 số vấn để có thể xảy ra khi sử dụng nhớt có độ nhớt 10W30, các bạn nên chọn loại nhớt phù hợp với xe máy và xe tay ga.
 
Tại sao phải chọn tiêu chuẩn honda hmeoc khi chọn nhớt - 2
 
Đối với động cơ xe ô tô, bộ ly hợp và hệ thống lái được tách biệt với nhau, nên bộ ly hợp và bộ truyền động không bị ảnh hưởng bởi dầu động cơ. Khác với động cơ xe ô tô, xe máy có bộ truyền động và bộ ly hợp của xe gắn máy chứa cùng trong võ động cơ và được bơi trơn cùng một loại dầu. Vì vậy cần phải có một loại dầu nhớt riêng biệt để đạt được những yêu cầu nghiêm nghiệt về hiệu năng vận hành đối với những thành phần trên.

Mặt khác, động cơ xe gắn máy cũng thường được sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt hơn là động cơ ôtô, khả năng chịu tải và nhiệt độ cũng cao hơn, dầu động cơ cần phải đạt được những yêu cầu chặt chẽ và riêng biệt về hiệu năng để tránh việc bị mài mòn.
 
Chính vì vậy, năm 2008, hãng Honda đã giới thiệu tiêu chuẩn dầu nhớt chất lượng cao dành cho động cơ gọi là tiêu chuẩn Honda HMEOC. Tiêu chuẩn Honda HMEOC đạt được những yêu cầu về độ nhớt bao gồm: độ nhớt là 10W-30 hoặc thấp hơn, hiệu suất của bộ ly hợp phải đạt tiêu chuẩn JASO MA/MA2/MB. Các loại nhớt đạt tiêu chuẩn Honda HMEOC giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, thêm vào đó là khả năng thân thiện với môi trường.
 
Ở Việt Nam, dầu nhớt nào có tiêu chuẩn Honda HMEOC? Trung tâm nhớt Repsol chính hãng xin giới thiệu sản phẩn Moto Matic 4T 10W30 đã đạt được những tiêu chuẩn Honda HMEOC. Sản phẩm Moto Matic 4T 10W30 sử dụng công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường xung quanh, giúp bảo vệ động cơ của bạn tốt hơn

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1