Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Tìm hiểu về độ nhớt Repsol

Có rất nhiều người quan niệm, chỉ cần dắt xe ra tiệm để thay nhớt mà không cần biệt là loại nhớt gì? có phù họp với xe máy của mình hay không? Điều đó là rất sai làm, vì mỗi 1 dòng xe sẽ đổ 1 loại nhớt khác nhau. Ví dụ: như nhớt tay ga không thể xài nhớt xe số, vì động cơ vận hành và hệ số vòng quay của xe tay ga cao hơn xe số, nên loại nhớt cho xe tay ga phải có chất lượng và độ nhớt tốt hơn xe số. Để có thể biết được biết được chính xác là xe bạn nên sử dụng loại nhớt nào thì bạn nên ra ngoài tìm hiểu hoặc đến các trung tâm nhớt chính hãng để được tư vấn thích hợp cho xe máy của bạn. Sau đây Nhotrepsol.com xin được chia sẻ 1 ít thông tin giúp bạn có thể hiểu hơn về nhớt.
Tìm hiểu về độ nhớt repsol - 1
 
Độ nhớt là gì?
Đõ nhớt là thông số đại diện cho ma sát trong của nhớt. Các loại nhớt động cơ luôn có độ nhớt và cũng dựa vào độ nhớt để xếp loại. Độ nhớt thể hiện nhớt chảy như thế nào trong một nhiệt độ xác định, thông thường nhiệt độ tiêu chuẩn của nhớt là 40 – 100 độ C. Chỉ số độ nhớt càng cao thì nhớt càng đặc và càng chảy chậm hơn trong các chi tiết bộ phận bên trong động cơ.Điều đó có nghĩa là độ nhớt càng cao sẽ đặc hơn và từ đó giảm thiểu ,a sát tốt hơn khi dầu nhớt nóng lên.

Ngoài ra, còn có loại dầu đa độ nhớt – là loại dầu được đặc chế theo công thức khác biệt giúp nó có đặc tính kết hợp của 2 độ nhớt khác nhau, phụ thuộc vào nhiệt độ. Có nghĩa là nếu nhiệt độ dưới 40  độ C nhớt sẽ chảy với độ nhớt A, xe vận hành lâu, nhiệt độ tăng cao vượt quá 100 độ C nhớt sẽ chảy với độ nhớt B..

Ví dụ: loại nhớt Moto Sintetico 4T 10W40 sẽ chảy như dầu có độ nhớt 10 khi ở nhiệt độ 40 độ C, nhưng sẽ không loãng hơn nhớt có độ nhớt 40 ở nhiệt độ 100 độ C.
Nhớt càng đặc thì càng giảm được độ rung chấn tốt hơn, nhưng xét ở cùng thời điểm thì nhớt có thể sẽ quá đặc khi trời lạnh hoặc quá loãng khi trời nóng, như vậy sẽ ảnh hưởng tới hiệu năng bơm dầu. Vì vậy các hãng sản xuất động cơ chỉ định một loại độ nặng được khuyến cáo cho sản phẩm của họ cái mà cần bằng giữa nhu cầu giảm thiểu ma sát với khả năng của bơm dầu để làm văng dầu vào các chi tiết máy khi máy lạnh hoặc nóng đảm bảo bôi trơn được toàn bộ các chi tiết máy.
 
 

Do khí hâu ở Việt Nam thay đổi thất thường nên, nhà sản xuất dầu nhớt Repsol đã tạo ra các sản phẩm dầu động cơ đa cấp để có thể thay đổi dựa vào nhiệt độ môi trường thay đổi xung quanh.

Các bạn nên thay nhớt định kỳ theo lời khuyên của các chuyên gia tư vấn nhớt dựa vào  trường, tình trạng xe máy của bạn, chạy trong môi trường có nhiều bụi hay không, chạy trong quãng đường xe hay gần,… để đưa ra nhận xét về thời gian và loại nhớt phù hợp với xe của bạn
 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1