Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Tư vấn thay nhớt xe tay ga.

Thay nhớt tay ga đúng cách sẽ giúp bạn bảo dưỡng xe tay ga tốt hơn. Trung tâm nhớt Repsol sẽ tư vấn giúp bạn những điều cần thiết khi thay nhớt tay ga, giúp bạn có thể tự thay nhớt tay ga an toàn và hiệu quả, đúng quy cách.
 
 

Chọn nhớt phù hợp với loại xe tay ga:
Khi thay nhớt cho xe tay ga, các bạn nên chọn loại nhớt phù hợp với xe tay ga, không nên nhầm lẫn nhớt xe số và nhớt xe tay ga xài chung cũng được. Nhớt xe tay ga có độ nhớt và thành phần phụ gia cao hơn xe số, vì vậy các bạn không nên dùng chung nhớt xe số cho xe tay ga.  Bạn nên chọn loại nhớt có chữ Scooter (được ghi ở trên hộp hoặc nhãn của chai nhớt), đây là loại nhớt dành riêng cho xe tay ga.
 
Các loại nhớt cho xe tay ga hiện này trên thị trường đều có chỉ số API là SJ hay SL Nếu các bạn chọn loại nhớt xe tay ga thích hợp có thể đi được 3000 – 4000 km  mới thay nhớt 1 lần. Với điều kiện xe bạn còn mới tốt. Với những xe cũ thì có thể đi được 2000 – 3000 km thay nhớt 1 lần, tùy vào tình trang chiếc xe của bạn.
 
Những số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thêm chi tiết các bạn nên ra các trung tâm nhớt chính hãng để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra các bạn nên sử dụng các loại nhớt chính hãng, có thương hiệu, sẽ đãm bảo hơn so với các loại nhớt ngoài thị trường.
Các bạn cũng đừng ham rẻ, các chai nhớt chính hãng thường chỉ hơn các chai nhớt thông thường ngoài thị trường với giá vài chục ngàn đồng, nhưng được đảm bảo về chất lượng. Nếu các bạn thay nhớt dỏm, nhớt kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ xe của mình, cũng như số km thay nhớt sẽ thấp đi.

Tư vấn thay nhớt xe tay ga - 3

Hướng dẫn cách thay nhớt cho xe tay ga.
Bước 1: Chuẩn bị dung cụ thay nhớt xe tay ga.
_ Đồ đựng nhớt cũ, nhớt dơ.
_ Phễu, để đổ nhớt vào xe tay ga.
_ Một miếng vải để lau nhớt.
_ 1 cần tự động và cục tiếp típ 12/14/17 mm để mở ốc xã dầu nhớt.  Chọn loại phù hợp với xe tay ga của bạn.
_ Cây kềm Mỏ Bằng để mở và vặn nắp nhớt và đậy lỗ châm nhớt vô máy
_ Một chai nhớt dành cho xe tay ga (trung tâm nhớt Repsol khuyên bạn nên xài Repsol Moto Scooter – nhớt dành riêng cho xe tay ga)

Tư vấn thay nhớt xe tay ga - 4

Bước 2: Tiến hành thay nhớt cho xe tay ga.
_ Các bạn nên thay nhớt xe tay ga trong tình trang động cơ hơi nóng, giúp xả nhớt nhanh hơn. Khi động cơ nguội sẽ làm nhớt đặc, xả ra lâu hơn.
_ Dựng chống đứng xe tay ga, trên mặt bằng phẳng.
_ Dùng típ mở ốc xả nhớt cho đến khi hơi lỏng, có thể vặn tay ra được thì ngưng không vặn nữa. Đặt đồ đựng nhớt dơ vào và mở ốc xả ra.
_ Mở nắp thăm nhớt sẵn, trong lúc chờ đợi nhớt xả hết. Việc mở nắp thăm nhớt này sẽ làm không khí đi vào giúp cho nhớt chảy ra nhanh hơn.
_ Khi nhớt đã xả hết, siết ốc xả nhớt vào, siết vừa phải, không nên siết quá chặt sẽ làm long đền nhôm bị biến dạng, dễ bị rò rỉ nhớt, hoặc làm hư bánh răng bên lóc nhôm, gây nứt lóc. Các bạn nên cẩn thận khi siết ốc này.
_ Đặt phễu vào và chăm nhớt mới vào. Sau đó vặn nắp châm nhớt lại. Vì nắp châm nhớt làm bằng mũ nên các bạn nên dùng lực nhẹ.
_ Sau đó các bạn nhớt lau chùi sạch sẽ các vết nhớt dính trên động cơ.
Vậy là bạn đã hoàn thành các bước thay nhớt cho xe tay ga. Rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công. 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1