Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Xe tay ga nên sử dụng nhớt gì để tốt cho động cơ?

Ngày nay, việc sở hữu 1 chiếc xe tay ga không phải là việc quá khó, Chỉ cần từ 20 – 50 triệu đồng thì bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc xe tay ga với nhiều tiện ích. Nhưng việc bảo trì và bảo dưỡng xe tay ga là 1 việc không hệ đơn giản. Nếu bạn không biết cách bảo trì xe, sẽ khiến cho xe nhanh xuống cấp. Chắc hẳn bạn không muốn tốn tiền để sửa chữa và thay linh kiện của xe tay ga của bạn phải không? Một trong những điều mà bạn cần phải lưu ý chính là việc thay nhớt cho xe tay ga của bạn.
 
 

 1/ Tại sao phải thay nhớt cho xe tay ga?

Nhớt sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị biến chất như: oxi hóa, làm phát sinh cặn bùn và axit, tạp nhiễm bụi, đất, kim loại mài mòn, nước, nhiên liệu, không khí, suy giảm phụ gia.. Vì vậy bạn phải thay nhớt định kỳ tùy theo tình trạng vận hành xe của bạn.

 
Xe tay ga nên sử dụng nhớt gì để tốt cho động cơ - 3
 
2/ Bao lâu thay nhớt là hợp lý?

Nhớt sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị biến chất như: oxi hóa, làm phát sinh cặn bùn và axit, tạp nhiễm bụi, đất, kim loại mài mòn, nước, nhiên liệu, không khí, suy giảm phụ gia.. Vì vậy bạn phải thay nhớt định kỳ tùy theo tình trạng vận hành xe của bạn.
            + Thay nhớt lần đầu tiên: 300km
            + Thay nhớt lần thứ hai: 700km
            + Thay nhớt lần thứ ba: 1500km
            + Sau lần thứ 3: đối với các loại xe tay ga thì bạn đi khoảng 2000 – 3000km là có thể thay nhớt 1 lần.

Lưu ý: nên chọn loại nhớt phù hợp với loại xe tay ga của bạn.

3/ Không thay nhớt đúng kỳ hạn có ảnh hưởng gì đến xe không?

Nếu đến đúng ký hạn mà bạn xe bạn vẫn chưa được thay nhớt, thì rất dễ làm cho động cơ bị mài mòn, đóng cặn bẩn và giảm công suất.  
Lưu ý: trong trường hợp quên thay nhớt trong 1 thời gian dài , thì trước khi thay, bạn cần phải làm sạch động cơ bằng cách súc rửa.
 
4/ Xe tay ga nên chọn loại nhớt nào cho phù hợp
Xe tay ga thích hợp với các loại dầu nhớt được pha chế đặc biệt nhằm chịu được nhiệt độ cao và số quay vòng cao. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng các loại nhớt thường cho xe tay ga.

Các bạn nên tham khảo trên mạng các loại nhớt dùng cho xe tay ga. Thường thì nên sử dung loại nhớt mà trên chai có ghi chữ Scooter. Những chia nhớt như vậy, chỉ mắc hơn những chai thường vài chục ngàn đồng. Bạn đừng nên tiếc số tiền nhỏ ấy, để bảo dưỡng chiếc xe của bạn, nếu không bạn có thể sẽ mất số tiền lớn hơn để sửa chữa thay thế phụ tùng cho chiếc xe của bạn. Còn mình thì mình xài sản phẩm Moto Scooter 4T5w40, vì mình thấy nó tốt cho động cơ của chiếc xe tay mà mình đang sử dụng.  Ngoài ra còn có loại nhớt Moto Matic 4T 10W30 cũng rất phù hợp cho xe tay ga. Các bạn nên tìm hiểu kĩ đặc điểm và công dụng của các loại nhớt để chọn loại nhớt phù hợp với xe của bạn. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Repsol hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

Hệ thống Trung Tâm Nhớt Repsol:
1